Nên sử dụng đồ nhựa làm nội thất hay đồ gỗ làm nội thất?

Sự lựa chọn giữa đồ nhựa làm nội thất và đồ gỗ làm nội thất thường được xem xét một cách tỉ mỉ bởi các chủ nhà cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nội thất. Thực hiện điều này bằng cách so sánh những đặc điểm độc đáo của cả hai loại vật liệu. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ đánh giá những ưu và nhược điểm của từng loại để giúp bạn trong việc đưa ra quyết định trong quá trình cân nhắc giữa đồ nhựa làm nội thất và đồ gỗ làm nội thất.

Nên sử dụng đồ nhựa làm nội thất hay đồ gỗ làm nội thất?

Nên sử dụng đồ nhựa làm nội thất hay đồ gỗ làm nội thất?

Có nên sử dụng đồ nhựa làm nội thất?

Đồ nhựa làm nội thất là gì?

Một cách đơn giản, đồ nhựa làm nội thất là các sản phẩm nội thất được tạo ra từ chất liệu nhựa và thường thấy trong nhiều gia đình tại Việt Nam. Những sản phẩm nội thất nhựa này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu quả sử dụng, mang đến tiện ích và nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tại sao nên sử dụng đồ nhựa làm nội thất?

Sử dụng đồ nhựa làm nội thất mang đến một loạt lợi ích cho gia đình, bao gồm chi phí hợp lý, dễ dàng thi công, khả năng chống mối mọt và ẩm mốc. Những sản phẩm nội thất nhựa không chỉ là sự thay thế, mà còn là giải pháp xuất sắc cho các hạn chế của các vật liệu truyền thống.

Đồ nhựa làm nội thất đem lại không gian sống mới mẻ, tiện nghi
Đồ nhựa làm nội thất đem lại không gian sống mới mẻ, tiện nghi

Ưu điểm của đồ nhựa làm nội thất

Đồ nhựa làm nội thất giá thành rẻ hơn vật liệu truyền thống

Đồ nhựa làm nội thất thường có chi phí thấp hơn so với các tùy chọn khác như đồ nội thất gỗ hoặc đồ nội thất sắt. Vì vậy, khi quyết định về vật liệu cho đồ nội thất, các sản phẩm nhựa như tủ và bàn thường có giá cả thấp hơn đáng kể so với tủ và bàn làm từ gỗ.

Đồ nhựa làm nội thất có giá thành phải chăng hơn các vật liệu khác trên thị trường
Đồ nhựa làm nội thất có giá thành phải chăng hơn các vật liệu khác trên thị trường

Đồ nhựa làm nội thất có nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau

Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, đồ nhựa làm nội thất có sẵn trong nhiều mẫu mã và tùy chọn màu sắc khác nhau, giúp bạn có khả năng tùy chỉnh thiết kế cho không gian sống của gia đình theo ý muốn.

Đồ nhựa làm nội thất có nhiều mẫu mã đa dạng
Đồ nhựa làm nội thất có nhiều mẫu mã đa dạng

Đồ nhựa làm nội thất có thiết kế tự nhiên, chân thật

Sử dụng công nghệ tái tạo hoa văn với sự chân thực đặc biệt trong thiết kế, đặc biệt là với các họa tiết gỗ và đá tự nhiên, có thể đạt đến hơn 90%. Khi áp dụng công nghệ in tiên tiến, bề mặt của các sản phẩm nội thất nhựa luôn duy trì được sự sáng bóng và đẳng cấp.

Đồ nhựa làm nội thất có thể thiết kế dạng vân gỗ khá giống vật liệu gỗ tự nhiên
Đồ nhựa làm nội thất có thể thiết kế dạng vân gỗ khá giống vật liệu gỗ tự nhiên

Đồ nhựa làm nội thất có khả năng chống xước, độ bền cao

Việc sử dụng lớp bảo vệ bằng PU chống lão hóa và lớp PE chống xước trên tấm nhựa nội thất mang lại độ bền vượt trội. Điều này có nghĩa là việc lắp đặt nội thất bằng nhựa trở nên thuận tiện và nhanh chóng nhờ trọng lượng nhẹ và bề mặt đã được xử lý.

Đồ nhựa làm nội thất có khả năng chống xước, chống va đập
Đồ nhựa làm nội thất có khả năng chống xước, chống va đập

Thi công đồ nhựa làm nội thất rất dễ dàng, nhanh chóng

Nhờ trọng lượng nhẹ và bề mặt đã được xử lý, việc gắn tấm nhựa nội thất trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bạn không cần phải tốn công sơn hoặc mài bề mặt sau khi lắp đặt đã hoàn thành.

Thi công đồ nhựa làm nội thất cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng
Thi công đồ nhựa làm nội thất cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng

Nhựa làm nội thất đa năng, lắp đặt nhiều sản phẩm khác nhau

Có sự đa dạng trong việc lắp đặt nhiều loại sản phẩm khác nhau như tủ, ghế, giường, kệ ti vi và nhiều sản phẩm khác. Mỗi loại nhựa có các đặc điểm riêng biệt, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Nhựa có thể dùng để lắp đặt nhiều loại đồ nội thất
Nhựa có thể dùng để lắp đặt nhiều loại đồ nội thất

Vệ sinh đồ nhựa làm nội thất rất đơn giản

Khi sử dụng đồ gỗ làm nội thất, cần hạn chế tiếp xúc với nước để tránh tình trạng ẩm mốc. Trong khi đó, đối với các sản phẩm làm từ sắt, việc thực hiện vệ sinh định kỳ là điều cần thiết để ngăn ngừa sự xuất hiện của rỉ sét. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm làm từ nhựa, công việc làm sạch trở nên đơn giản và thuận tiện hơn đáng kể.

Đồ nhựa làm nội thất vệ sinh rất đơn giản, dễ dàng
Đồ nhựa làm nội thất vệ sinh rất đơn giản, dễ dàng

Bằng cách tận dụng lợi ích của nhựa, chúng ta có thể thấy rằng nhựa không bị ảnh hưởng bởi nước, không gặp vấn đề về ẩm mốc và rỉ sét. Điều này không chỉ làm cho việc lau sạch vết bẩn trên bề mặt nhựa trở nên dễ dàng mà còn giúp việc bảo quản sản phẩm làm từ nhựa trở nên thuận tiện hơn.

Đồ nhựa làm nội thất chống mối mọt tuyệt đối

Hiện tượng xuất hiện mối mọt thường là một điều lo ngại đối với những người sử dụng nội thất làm từ gỗ. Ngược lại, khi sử dụng đồ nhựa làm nội thất, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì không cần phải lo lắng về vấn đề này. Sự tổn hại từ mối mọt không xảy ra khi sử dụng đồ nội thất từ nhựa.

Khả năng chống mối mọt của đồ nhựa làm nội thất là tuyệt đối
Khả năng chống mối mọt của đồ nhựa làm nội thất là tuyệt đối

Đồ nhựa làm nội thất không bị cong vênh dễ dàng

Khi sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ hoặc ván ép, có thể bạn sẽ gặp tình trạng mất dạng sau một thời gian do tác động của độ ẩm hoặc do vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, đối với đồ nhựa làm nội thất, khả năng mất dạng ít hơn, vì nhựa không bị ảnh hưởng bởi nước, giúp giảm thiểu tình trạng này.

Đồ nhựa làm nội thất có sự bền bỉ cao, tuổi thọ lâu năm
Đồ nhựa làm nội thất có sự bền bỉ cao, tuổi thọ lâu năm

Khi bạn phải lựa chọn giữa sử dụng gỗ và nhựa cho việc trang trí nội thất, sự vượt trội của nhựa trở nên rất rõ rệt khi so sánh với gỗ. Đặc điểm vật lý của nhựa thể hiện một sự ưu việt đặc biệt, bởi vì nó không bị biến dạng khi tiếp xúc với độ ẩm. Bằng cách sử dụng đồ nhựa làm nội thất một cách cẩn thận và tránh va chạm hoặc đổ vỡ, bạn có thể hoàn toàn tự tin rằng nội thất làm từ nhựa sẽ không bị uốn cong hoặc thay đổi hình dáng.

Nhược điểm của đồ nhựa làm nội thất

Đồ nhựa làm nội thất không sắc nét bằng vật liệu tự nhiên như gỗ, đá

Mặc dù đã được tạo ra với sự cẩn thận và sự chăm sóc đến từng chi tiết, tuy nhiên, có thể có một số sản phẩm nội thất làm từ nhựa không thể hiện các hoa văn và chi tiết phong cách giống với vật liệu tự nhiên.

Đồ nhựa làm nội thất không sắc nét được bằng vật liệu ngoài tự nhiên như gỗ, đá
Đồ nhựa làm nội thất không sắc nét được bằng vật liệu ngoài tự nhiên như gỗ, đá

Thi công các loại đồ nhựa làm nội thất

Đồ nhựa làm nội thất tủ bếp

Việc lựa chọn sử dụng nhựa để sản xuất tủ bếp đang trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Chiếc tủ bếp làm từ nhựa được kỳ vọng sẽ cung cấp sự kết hợp tốt giữa độ bền, vẻ đẹp, và, điều quan trọng hơn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Tủ bếp ứng dụng đồ nhựa làm nội thất
Tủ bếp ứng dụng đồ nhựa làm nội thất

Sự quan tâm và nghiên cứu về việc sử dụng nhựa để sản xuất tủ bếp đang tăng lên. Tủ bếp làm từ nhựa được kỳ vọng sẽ cung cấp một sự kết hợp tốt giữa độ bền, vẻ đẹp và, quan trọng hơn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Đồ nhựa làm nội thất kệ TV

Sự quan tâm đến việc sử dụng nhựa để tạo kệ TV đang gia tăng trong nhiều gia đình. Các lợi ích của vật liệu nhựa, như đã được bàn luận ở trước đó, sẽ biến đổi không gian phòng khách của bạn thành một không gian trang trí bằng một chiếc kệ TV hiện đại, tinh tế và thời thượng.

Kệ TV ứng dụng đồ nhựa làm nội thất
Kệ TV ứng dụng đồ nhựa làm nội thất

Đồ nhựa làm nội thất vách ngăn

Sử dụng vật liệu nhựa để tạo vách ngăn có thể thay thế cho việc sử dụng các bức tường cứng làm bằng gạch, đồng thời giúp giảm chi phí xây dựng và loại bỏ sự phức tạp trong việc thực hiện các công việc sửa chữa và thay đổi cấu trúc. Với khả năng tích hợp vào nhiều mẫu thiết kế khác nhau, vật liệu nhựa cho vách ngăn sẽ biến đổi không gian sống của bạn thành một không gian độc đáo, thẩm mỹ và hiện đại.

Vách ngăn ứng dụng đồ nhựa làm nội thất
Vách ngăn ứng dụng đồ nhựa làm nội thất

Một số ứng dụng thi công đồ nhựa làm nội thất khác

Một số ứng dụng khác của đồ nhựa làm nội thất như giường, tủ quần áo,…

Giường ngủ ứng dụng đồ nhựa làm nội thất
Giường ngủ ứng dụng đồ nhựa làm nội thất
Tủ quần áo ứng dụng đồ nhựa làm nội thất
Tủ quần áo ứng dụng đồ nhựa làm nội thất

Các loại nhựa làm nội thất uy tín trên thị trường

Ngày nay, thị trường đồ nhựa làm nội thất đang trở nên đa dạng hơn với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, không thể không đề cập đến các nhà sản xuất đã xây dựng được sự uy tín đáng kể trong cộng đồng người tiêu dùng đối với sản phẩm nội thất nhựa.

Trong danh mục hàng đầu của các sản phẩm, tấm nhựa nội thất ECOPLAST, được sản xuất bởi công ty Nhựa Đại Việt, đã thiết lập một danh tiếng mạnh mẽ với những ưu điểm nổi bật của nó. ECOPLAST đang trở thành sự lựa chọn xuất sắc cho nhiều loại đồ nội thất khác nhau như tủ bếp, tủ quần áo, kệ TV và nhiều sản phẩm khác. Sản phẩm này đã được triển khai trong nhiều dự án có quy mô từ lớn đến nhỏ trên khắp cả nước thông qua hệ thống phân phối rộng rãi.

Tấm nhựa làm nội thất Ecoplast - sản phẩm cao cấp của công ty Nhựa Đại Việt
Tấm nhựa làm nội thất Ecoplast – sản phẩm cao cấp của công ty Nhựa Đại Việt

Ngoài ra, thị trường đồ nội thất nhựa cung cấp sự đa dạng về tùy chọn vật liệu bao gồm nhựa đặc, nhựa rỗng và nhiều loại khác. Mỗi loại mang đặc điểm riêng và đi kèm với những ưu và nhược điểm cụ thể. Do đó, trước khi đưa ra quyết định về vật liệu phù hợp nhất cho không gian sống của bạn, hãy tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét một cách tỉ mỉ.

Có nên sử dụng đồ gỗ làm nội thất?

Đồ gỗ làm nội thất là gì?

Như cùng với đồ nhựa làm nội thất, đồ gỗ làm nội thất cũng là các sản phẩm nội thất được làm từ chất liệu gỗ. Chúng được thiết kế để làm nổi bật không gian sống của bạn và cải thiện cả về thẩm mỹ và tính tiện ích.

Đồ gỗ làm nội thất rất phổ biến trong căn nhà người Việt
Đồ gỗ làm nội thất rất phổ biến trong căn nhà người Việt

Tại sao nên sử dụng đồ gỗ làm nội thất?

Lựa chọn đồ gỗ làm nội thất sẽ thể hiện sự tinh tế, sang trọng và địa vị của chủ nhà. Ngoài ra, đồ gỗ làm nội thất cũng mang đến nhiều lợi ích quan trọng khác, bao gồm khả năng chống mài mòn theo thời gian, tính phù hợp với nhiều phong cách trang trí, và giá trị thẩm mỹ và sử dụng cao.

Ưu điểm của đồ gỗ làm nội thất

Đồ gỗ làm nội thất chịu nặng và có độ bền rất cao

Một trong những đặc điểm đáng chú ý của nội thất làm từ gỗ là tính cứng cáp và khả năng chịu đựng của chúng. Thực tế đã chứng minh rằng nội thất được tạo từ các loại gỗ chất lượng như bocote, gỗ đen Châu Phi, gỗ cẩm lai, gỗ sưa, gỗ mun, gỗ hương, óc chó, gỗ sồi, xoan đào, gỗ lim,… thường có khả năng duy trì độ bền ấn tượng.

Đồ nội thất bằng gỗ chịu nặng tốt và có độ bền cao
Đồ nội thất bằng gỗ chịu nặng tốt và có độ bền cao

Đồ gỗ làm nội thất tạo ấn tượng cho không gian sống

Trên thị trường nội thất hiện tại, có nhiều loại chất liệu được sử dụng để tạo ra các sản phẩm có vẻ ngoại hình giống vân gỗ. Tuy nhiên, không có vật liệu nào có thể thay thế hoàn toàn gỗ tự nhiên, bởi vì gỗ tự nhiên mang lại sự tinh tế và đẳng cấp độc đáo mà không thể tìm thấy ở bất kỳ chất liệu nào khác.

Đồ gỗ làm nội thất mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ đẳng cấp, sang trọng
Đồ gỗ làm nội thất mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ đẳng cấp, sang trọng

Các sản phẩm đồ gỗ làm nội thất như bộ bàn trà, tủ bếp, giường ngủ và nhiều món đồ khác sẽ mang đến sự tươi mới cho không gian trong nhà và để lại ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt, nội thất bằng gỗ dễ dàng phối hợp và kết hợp với các món đồ nội thất khác trong trang trí nội thất.

Đồ gỗ làm nội thất dễ dàng bảo trì

Duy trì đồ gỗ làm nội thất là một công việc đơn giản để thực hiện. Chỉ cần tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và hạn chế tiếp xúc với nước, bạn có thể gia tăng tuổi thọ của nội thất bằng gỗ. Nếu bạn tuân theo hướng dẫn bảo quản đúng cách, các sản phẩm nội thất gỗ có thể duy trì vẻ đẹp của chúng trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 năm.

Đồ gỗ làm nội thất rất dễ bảo trì, sửa chữa để gia tăng tuổi thọ
Đồ gỗ làm nội thất rất dễ bảo trì, sửa chữa để gia tăng tuổi thọ

Đồ gỗ làm nội thất có thể ứng dụng làm nhiều sản phẩm khác nhau

Khi nói đến các sản phẩm nội thất, hầu hết chúng ta thường liên tưởng đến gỗ. Gỗ là một nguyên liệu rất phổ biến được áp dụng trong nhiều loại không gian khác nhau, từ các căn hộ cá nhân cho đến văn phòng làm việc và các dự án công cộng. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc trang trí nội thất.

Các sản phẩm nội thất đều có thể sử dụng gỗ để lắp đặt
Các sản phẩm nội thất đều có thể sử dụng gỗ để lắp đặt

Đồ gỗ làm nội thất có giá trị rất cao

Các sản phẩm đồ gỗ làm nội thất thường có giá trị ban đầu cao và thường tăng giá theo thời gian. Điều này đã thúc đẩy nhiều gia đình chọn sử dụng các món đồ nội thất bằng gỗ như phần trang trí để thêm sự sang trọng và đẳng cấp vào không gian sống của họ.

Đồ gỗ làm nội thất có giá trị cao và có thể giữ giá trong thời gian dài
Đồ gỗ làm nội thất có giá trị cao và có thể giữ giá trong thời gian dài

Đồ gỗ làm nội thất có nhiều chủng loại đa dạng

Có một loạt các loại gỗ đa dạng mà bạn có thể sử dụng cho sản phẩm nội thất, và tùy thuộc vào loại gỗ cụ thể, chúng có màu sắc và vân gỗ đặc trưng khác nhau. Quyết định lựa chọn loại gỗ phù hợp thường phụ thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể của sản phẩm nội thất.

Vật liệu gỗ làm nội thất đa dạng nhiều chủng loại
Vật liệu gỗ làm nội thất đa dạng nhiều chủng loại

Nhược điểm của đồ gỗ làm nội thất

Giá thành của đồ gỗ làm nội thất rất cao

Hiện nay, nguồn cung cấp gỗ tự nhiên đối diện với nhiều khó khăn, bao gồm việc tàn phá rừng, các vụ cháy rừng và việc khai thác gỗ vượt quá khả năng tái tạo của môi trường. Hơn nữa, quá trình sản xuất đồ nội thất từ gỗ tự nhiên đòi hỏi nhiều công việc thủ công, dẫn đến sự tăng chi phí trong quá trình chế tạo. Vì những lý do này, đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên đang trở nên ngày càng đắt đỏ và khó tiếp cận hơn.

Đồ gỗ làm nội thất có giá thành rất cao so với thị trường vật liệu nội thất nói chung
Đồ gỗ làm nội thất có giá thành rất cao so với thị trường vật liệu nội thất nói chung

Đồ gỗ làm nội thất dễ bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường

Gỗ có thể bị ảnh hưởng bởi tác động của nước và ánh sáng mặt trời khi tiếp xúc quá nhiều. Sự gia tăng độ ẩm có thể gây hỏng gỗ, gây ra nứt nẻ và làm cho gỗ sưng to. Trong điều kiện khô hanh, gỗ có thể co lại. Hơn nữa, tác động liên tục của ánh nắng mặt trời có thể dần làm mờ màu sắc của gỗ theo thời gian, làm cho đồ nội thất gỗ trở nên kém sắc hơn.

Đồ gỗ làm nội thất rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường
Đồ gỗ làm nội thất rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường

Tia cực tím có khả năng tác động lên màu sắc và bề mặt của gỗ, làm thay đổi chúng. Ánh nắng mặt trời có khả năng ảnh hưởng đến các phản ứng hóa học trong gỗ, gây ra sự mất màu và làm giảm chất lượng của nó.

Cần phải bảo dưỡng đồ gỗ làm nội thất thường xuyên

Tương tự như nhiều sản phẩm gia dụng khác, đồ gỗ làm nội thất cũng có thể mất đi vẻ đẹp ban đầu sau một thời gian sử dụng. Do đó, việc thường xuyên áp dụng dầu hoặc phương pháp làm mới để kéo dài tuổi thọ cho đồ nội thất là rất quan trọng. Nếu không chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ cho nội thất gỗ của bạn, có thể dẫn đến việc xuất hiện vết nứt và vỡ.

Đồ gỗ nội thất yêu cầu phải chăm sóc thường xuyên để tăng thẩm mỹ
Đồ gỗ nội thất yêu cầu phải chăm sóc thường xuyên để tăng thẩm mỹ

Thi công các loại đồ gỗ làm nội thất

Đồ gỗ làm nội thất bàn, ghế

Đồ nội thất bàn ghế làm từ gỗ mang đến một cảm giác ấm áp, thân thuộc và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Với sự tỉ mỉ trong việc tạo ra đường vân gỗ và sự kết hợp tốt với các gam màu phù hợp, chúng sẽ tạo điểm nhấn cho không gian sống của bạn. Bộ bàn ghế được làm từ gỗ truyền tải sự sang trọng, tính thẩm mỹ cao và thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Bàn ghế ứng dụng đồ gỗ làm nội thất
Bàn ghế ứng dụng đồ gỗ làm nội thất

Đồ gỗ làm nội thất cửa, cổng

Sử dụng gỗ để làm cửa hoặc cổng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi thiết kế không gian sống cho nhiều gia đình tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Cửa nhà ứng dụng đồ gỗ làm nội thất
Cửa nhà ứng dụng đồ gỗ làm nội thất

Với các ưu điểm nổi trội như độ bền vững, khả năng cách âm, và khả năng duy trì chất lượng theo thời gian, cùng với thiết kế tinh tế và sự tỉ mỉ trong từng đường nét, sản phẩm nội thất làm từ gỗ tạo nên điểm đặc biệt và tạo không gian sang trọng và lôi cuốn một cách đặc biệt.

Đồ gỗ làm nội thất tường, vách ngăn

Lựa chọn sử dụng tường hoặc vách ngăn làm từ gỗ thay vì tường xây cứng và hạn chế sẽ tối ưu hóa không gian và tạo ra một ấn tượng sang trọng và tinh tế hơn.

Vách ngăn ứng dụng đồ gỗ làm nội thất
Vách ngăn ứng dụng đồ gỗ làm nội thất

Một số ứng dụng thi công đồ gỗ làm nội thất khác

Một số ứng dụng khác của đồ gỗ làm nội thất như giường, tủ,…

Giường ngủ ứng dụng đồ gỗ làm nội thất
Giường ngủ ứng dụng đồ gỗ làm nội thất
Tủ quần áo ứng dụng đồ gỗ làm nội thất
Tủ quần áo ứng dụng đồ gỗ làm nội thất

Các loại gỗ làm đồ nội thất phổ biến trên thị trường

Trong thời đại hiện nay, vẫn có nhiều người ưa chuộng thị trường đồ gỗ làm nội thất bởi những ưu điểm mà nó mang lại cho người sử dụng. Tùy thuộc vào sở thích và tình hình tài chính của từng gia đình, bạn có thể lựa chọn từ một loạt các loại vật liệu gỗ khác nhau để sử dụng trong nội thất.

Có thể được phân chia thành hai phân loại chính: Gỗ tự nhiênGỗ công nghiệp.

 • Gỗ tự nhiên dành cho nội thất bao gồm các loại như: Gỗ Mun, Gỗ Hương, Gỗ Gụ, Gỗ Sưa, Gỗ Trắc, Gỗ Thông, Gỗ Xoan Đào,…
Đồ gỗ tự nhiên làm nội thất (từ trái qua phải: gỗ Hương, gỗ Mun, gỗ Sưa, gỗ Gụ)
Đồ gỗ tự nhiên làm nội thất (từ trái qua phải: gỗ Hương, gỗ Mun, gỗ Sưa, gỗ Gụ)
 • Gỗ công nghiệp dành cho nội thất có các loại như: Gỗ MFC, Gỗ MDF, Gỗ HDF, Gỗ ép (Plywood),…
Đồ gỗ công nghiệp làm nội thất (từ trái qua phải: gỗ ép, gỗ HDF, gỗ MDF, gỗ MFC)
Đồ gỗ công nghiệp làm nội thất (từ trái qua phải: gỗ ép, gỗ HDF, gỗ MDF, gỗ MFC)

Sự khác nhau giữa đồ nhựa làm nội thất và đồ gỗ làm nội thất

Dựa vào các ưu điểm và nhược điểm của đồ nhựa làm nội thất và đồ gỗ làm nội thất như đã đề cập trước đó, chúng ta có thể tạo một cái nhìn tổng quan về sự khác biệt giữa hai loại vật liệu này dựa vào bảng sau đây:

Đặc điểm Đồ nội thất nhựa Đồ nội thất gỗ
Độ bền bỉ 15-20 năm 20 năm (Gỗ công nghiệp)

30-50 năm (Gỗ tự nhiên)

Màu sắc Đa dạng và nhiều màu sắc Tuỳ thuộc loại gỗ (hạn chế)
Giá thành Vừa phải, nhiều phân khúc Rất cao
Khả năng thi công Dễ dàng, nhanh chóng Tỉ mỉ, yêu cầu cao
Chống nước Tuyệt đối 100% Không tốt
Chống mối mọt Tuyệt đối 100% Dễ bị tấn công
Chống cháy Chống cháy lan Dễ bắt nhiệt
Vệ sinh Đơn giản, nhanh chóng Cầu kỳ, Tỉ mỉ
Tính thẩm mỹ Cao Rất cao

Nên sử dụng đồ nhựa làm nội thất hay đồ gỗ làm nội thất?

Dựa trên các ưu điểm và hạn chế đã được trình bày về nhựa và gỗ, chúng ta có thể thấy rằng mỗi loại vật liệu đều có những điểm mạnh độc đáo riêng của nó. Tuỳ thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân của người tiêu dùng, chúng ta có thể lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Đối với các gia đình có thu nhập ở mức trung bình hoặc thấp, việc chọn nội thất làm từ nhựa là một sự lựa chọn có lý do, bởi vì sản phẩm nhựa thường có mức giá phải chăng, có nhiều sự đa dạng trong thiết kế và rất tiện lợi.

Đối với những người có thu nhập cao hơn, có thể xem xét việc sử dụng nội thất làm từ gỗ, bởi vì nó mang lại sự sang trọng và đẳng cấp, tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ cao cấp, từ đó nâng cao giá trị của ngôi nhà.

Quy trình thiết kế thi công đồ nhựa làm nội thất:

Nếu như quý vị đang tìm hiểu các loại nhựa làm nội thất tại Lào Cai, hãy tham khảo ngay tấm nhựa nội thất Ecoplast, sản phẩm mang trong mình các ưu điểm nổi bật, giá cả cực kỳ phải chăng, phân phối, phục vụ lắp đặt tận nơi ngay tại đây!

Mua tấm nhựa Ecoplast ở đâu tại Lào Cai?

Bạn đang tìm mua vật liệu tấm nhựa nội thất ở Lào Cai chất lượng và uy tín. Bạn có thể mua trực tiếp tại các Tổng Kho uy tín khu vực phía Bắc bao gồm:

Kho Nhựa nội thất Trường Phát

Đơn vị Kho Nhựa Trường Phát là có 5 năm kinh nghiệm phân phối, tư vấn, hỗ trợ bán hàng đối với các dòng vật liệu nhựa cao cấp. Đội ngũ phương tiện vận chuyển phủ khắp các khu vực Lào Cai

Tại kho, đội ngũ nhân viên của nhà phân phối có thể hỗ trợ các dịch vụ bao gồm:

 • Lắp đặt, trang trí nội ngoại thất.
 • Thiết kế thi công nội thất.
 • Đào tạo thiết kế, hỗ trợ bán hàng.
 • Tư vấn thiết kế tủ bếp, tủ quần áo Ecoplast tại Lào Cai.
 • Tư vấn thiết kế nội thất Casary tại Lào Cai.

Số điện thoại: 0949228788 – 0942358088

Địa chỉ: SN 301, đường Trần Phú, tổ 12, phường Bắc Cường, TP Lào Cai.

Website: https://noithattruongphat.vn/

Tấm nhựa nội thất bền bỉ
Tấm nhựa nội thất bền bỉ

Tổng kho tấm nhựa nội thất Cường Điều

Đây là đơn vị chi nhánh trực thuộc nhà máy sản xuất Nhựa Đại Việt. Bạn có thể nhận báo giá chiết khấu cao cho các dòng vật liệu tấm ốp lam sóng, tấm ốp nano, tấm nhựa nội thất, toàn bộ các phụ kiện nội ngoại thất.

Số điện thoại : 0327203704

Địa chỉ: Số nhà 843 – Đường Hoàng Quốc Việt – Phường Trung Thành -TP Phổ Yên – Thái Nguyên.

Website: https://tongkhocuongdieu.com/

Tấm nhựa nội thất hiện đại
Tấm nhựa nội thất hiện đại

Top những Đại lý thi công nội thất nhựa uy tín tại Lào Cai

Dưới đây là một số những đơn vị thi công nội thất bằng nhựa uy tín tại Lào Cai, đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này:

#1 Nội thất Trường Phát

Đơn vị nội thất trường phát là có 6 năm kinh nghiệm thi công nội ngoại thất, cung cấp đồ nội thất tại thị trường Lào Cai.

Tại xưởng sản xuất, đội ngũ nhân viên của Trường Phát có thể hỗ trợ các dịch vụ bao gồm:

 • Lắp đặt, trang trí nội ngoại thất.
 • Thiết kế thi công nội thất.
 • Đào tạo thiết kế, hỗ trợ bán hàng.
 • Tư vấn thiết kế tủ bếp, tủ quần áo Ecoplast tại Lào Cai.
 • Tư vấn thiết kế nội thất Casary tại Lào Cai.

Số điện thoại: 0949228788 – 0942358088

Địa chỉ: SN 301, đường Trần Phú, tổ 12, phường Bắc Cường, TP Lào Cai.

Website: https://noithattruongphat.vn/

Tấm nhựa nội thất phải chăng
Tấm nhựa nội thất phải chăng

Xem thêm:

Ứng dụng của tấm nhựa nội thất ECOPLAST khổ 450 mm

Ứng dụng của tấm nhựa nội thất cho phòng khách

Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký để trở thành đại lý của Tấm Nhựa Ecoplast: Tại đây

Tham Gia Cộng Đồng Tấm Nhựa Ecoplast: Tại link

Hướng dẫn thi công Youtube : Xem video

Facebook Đại Việt: Tại link